• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NHƠN THỌ

Kế hoạch tổ chức kiểm tra cuối năm và đánh giá học sinh tiểu học năm học 2021-2022

PHÒNG GD & ĐT AN NHƠN                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHƠN THỌ                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỔ CHỨC KIỂM TRA CUỐI NĂM – NĂM HỌC: 2021 – 2022

- Thực hiện Công văn số 137/PGDĐT ngày 22/04/2022 của phòng Phòng GD & ĐT An Nhơn v/v hướng dẫn tổ chức kiểm tra cuối năm và đánh giá học sinh tiểu học năm học 2021 – 2022.

- Căn cứ Kế hoạch công tác năm học 2021 – 2022 của Trường TH Nhơn Thọ. BGH nhà trường  xây dựng kế hoạch kiểm tra cuối năm như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Đánh giá chính xác khách quan chất lượng giáo dục của học sinh trong năm học 2021 -2022; Từ đó có biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng cho giáo viên và học sinh.

- Căn cứ kết quả kiểm tra cuối năm và nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh năm học 2021 – 2022.

- Tổ chức kiểm tra nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế đảm bảo chất lượng thật, đánh giá chính xác kết quả dạy và học trong nhà trường.

II. Nội dung kế hoạch và triển khai thực hiện:

1.Thời gian:

- Thời gian: Từ ngày 04/05/2022 đến ngày 13/05/2022.

2. Đối tượng kiểm tra:

- Học sinh từ khối 1 đến khối 5.

3. Phân công nhiệm vụ:

Ban tổ chức:

Nguyễn Thị Kim Loan       Hiệu trưởng                      - Chủ tịch hội đồng

Võ Thị Hoàng Vân            Phó Hiệu trưởng                 – Phó Chủ tịch hội đồng

Nguyễn Ngọc Trí               Kế toán                             – Kế toán

Nguyễn Khắc Sinh             Tổng phụ trách                  – Thư ký

Lương Viết Phong             Thư viện                           – Phục vụ

Ngô Thị Huỳnh Như          Y tế                                  - Y tế

Đồng chí Vân có nhiệm vụ :

- Thẩm định đề của các khối: Từ khối 1 đến khối 5. ( Hình thức 40 % trắc nghiệm và 60 % tự luận).

- Tổ chức Kiểm tra cuối năm học đảm bảo đúng quy chế.

- Tổ chức kiểm tra học sinh khối 5 có sự giám sát của giáo viên cấp II

- Tổ chức kiểm tra  khối 1, 2, 3 , 4 có giáo viên của lớp năm sau dạy giám sát

4Lịch kiểm tra:

- Kiểm tra môn tiếng Anh từ ngày 04/05/2022 đến ngày 10/05/2022. Bài kiểm tra cần thực hiện đủ 4 kỹ năng:

+ Lớp 3: Kỹ năng nói: 20% ; Nghe: 40%            ; Đọc và viết: 40%

+ Lớp 4: Kỹ năng nói: 20% ; Nghe: 30%            ; Đọc và viết: 50%

+ Lớp 5: Tỉ lệ Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng nhau ( 25% cho mỗi kỹ năng)

* Lưu ý: Thời gian kiểm tra môn Tiếng Anh là 35 phút. Kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh lớp 3,4,5 thực hiện theo công văn số 539/SGDĐT – THMN ngày 16/5/2013 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn kiểm tra đánh giá cuối năm môn Tiếng Anh lớp 3,4,5.

- Kiểm tra môn Tin học từ ngày 04/05/2022 đến ngày 10/05/2022

Giáo viên cho học sinh kiểm tra thực hành như đã thống nhất. Đối với những lớp quá đông giáo viên linh hoạt tổ chức cho học sinh kiểm tra.

- Môn Tiếng Việt: linh hoạt tổ chức kiểm tra phần Đọc thành tiếng; Đọc hiểu kết hợp kiểm tra từ và câu trong ngày 09/05/2022

* Lưu ý: Lớp 2,3 thang điểm phần Đọc thành tiếng: 4 điểm; Đọc hiểu kết hợp kiểm tra từ và câu: 3,5 – 2,5 hoặc 4 – 2.

Lớp 4,5 thang điểm phần Đọc thành tiếng: 3 điểm; Đọc hiểu kết hợp kiểm tra từ và câu: 3,5 – 3,5 hoặc 4 – 3.

- Ngày 11/05/2022:

+ Sáng : Tiếng Việt ( phần viết) + Toán lớp 1, 2 và 3;

Thời gian kiểm tra môn Tiếng Việt : từ 7 giờ 30 phút đến 8  giờ 05 phút (Không kể thời gian phát đề )

Thời gian kiểm tra môn Toán : từ 8 giờ 45 phút đến 9 giờ 20 phút ( Không kể thời gian phát đề)

+ Chiều : Tiếng Việt ( phần viết) + Toán lớp 4 và 5;

Thời gian kiểm tra môn Tiếng Việt: từ 14 giờ đến 14  giờ 35 phút (Không kể thời gian phát đề)

Thời gian kiểm tra môn Toán : từ 15 giờ 20 phút đến 15 giờ 55 phút (Không kể thời gian phát đề)

- Ngày 12/05/2022:   Khoa học + Lịch sử - Địa lý lớp 4 và 5

+ Sáng: Thời gian kiểm tra môn Khoa học: từ 7 giờ 30 phút đến 8  giờ 05 phút (Không kể thời gian phát đề)

Thời gian kiểm tra môn Lịch sử + Địa lý : từ 8 giờ 45 phút đến 9 giờ 20 phút (Không kể thời gian phát đề)

* Lưu ý: Thời gian làm bài kiểm tra của tất cả các môn học là 35phút/môn (không kể thời gian phát đề).

5. Tổ chức coi, chấm:

- Môn Tiếng Anh: Giáo viên Thị Thủy + Hằng

Giáo viên Phúc + Vy

- Chiều ngày 11/05/2022  giáo viên khối 1,2,3 chấm tập trung tại trường

- Chiều ngày 12/05/2022  giáo viên khối 4, 5 chấm tập trung tại trường có sự giám sát của giáo viên cấp II ở Môn Toán và Tiếng Việt

- Sáng ngày 13/05/2022 giáo viên khối 4,5 chấm tập trung tại trường Môn Khoa học + Lịch sử và Địa lý

III. Đánh giá học sinh.

- Đối với lớp 1,2 bộ đề dựa trên Ma trận đề tổ đã xây dựng theo 3 mức

+ Mức 1: Nhận biết, nhắc lại hoặc mô tả được nội dung đã học và áp dụng trực tiếp để giải quyết một số tình huống, vấn đề quen thuộc trong học tập;

+ Mức 2: Kết nối, sắp xếp được một số nội dung đã học để giải quyết vấn đề có nội dung tương tự;

+ Mức 3: Biết vận các nội dung đã học để giải quyết một số vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập và cuộc sống.

- Đối với lớp 3,4,5 bộ đề dựa trên Ma trận đề tổ đã xây dựng theo 4 mức

+ Mức 1: Nhận biết, nhắc lại được kiến thức, kĩ năng đã học

+ Mức 2: Hiểu kiến thức, kỹ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân.

+ Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

+ Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sóng một cách linh hoạt.

Bài kiểm tra được giáo viên sửa lỗi, nhận xét, cho điểm theo thang 10 điểm , không cho thang điểm 0, không cho điểm thập phân và được trả lại cho học sinh.

* Chú ý: Khi ra đề thi phải dựa theo nội dung giảm tải do Bộ GD-ĐT qui định.

Nhận được kế hoạch này đề nghị các đ/c khối trưởng thông báo cho giáo viên và học sinh trong khối biết để tổ chức triển khai kiểm tra đạt kết quả tốt.

P. HIỆU TRƯỞNG

Võ Thị Hoàng Vân