• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NHƠN THỌ

Hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày 26/3 của Trường Tiểu học Nhơn Thọ

Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).  Trường TH Nhơn Thọ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng các hoạt động GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

       Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).  Trường TH Nhơn Thọ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng các hoạt động GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

        Trước đó, để nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời giáo dục truyền thống cho học sinh nhân ngày thành lập đoàn 26/3, trường TH Nhơn Thọ  đã phát động tháng thi đua lập thành tích chào mừng Ngày 26/3. Bằng những hành động thiết thực cụ thể, các cá nhân và tập thể học sinh các lớp đã hăng hái thi đua học tập, rèn luyện lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày thành lập Đoàn. Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ múa hát, chơi các trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi tạo sân chơi lành mạnh bổ trợ cho việc học tập đạt kết quả. Đội Măng Non tích cực tuyên truyền các kĩ năng sống, tuyên truyền pháp luật, trật tự an toàn giao thông, lao động giữ gìn vệ sinh trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền ý nghĩa tốt đẹp về ngày 26/3. Đó là hoạt động bổ ích, thiết thực được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và thúc đẩy phong trào hoạt động Đội trong nhà trường.

        Chiều ngày 25/3/2018, Đoàn trường cùng Đội tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”. Tham dự buổi lễ, có cô Nguyễn Thị Kim Loan - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Thị Hoàng Vân - Phó Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng, đồng chí Hồ Văn Cường - Phó bí thư Đoàn xã Nhơn Thọ và các thầy cô giáo, đoàn viên, nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

        Chương trình gồm các nội dung chính đó là: Chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, phát biểu khai mạc ngày hội, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, Lễ kết nạp Đội viên mới, hoạt động đập Lì xì heo đất, đồng diễn văn nghệ và phần thi trò chơi dân gian giữa các khối lớp.

        Tại buỗi lễ, cô Nguyễn Thị Kim Loan - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai mạc, sau đó đồng chí Hồ Văn Cường - Phó bí thư Đoàn xã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên đi trước, tuổi trẻ Đoàn trường TH Nhơn Thọ quyết tâm rèn luyện, trau dồi lý tưởng, ra sức phấn đấu học tập, vì tương lai của tuổi trẻ và của toàn dân tộc.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai mạc.

 

Đồng chí Hồ Văn Cường - Phó bí thư Đoàn xã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.

        

         Tiếp theo là Lễ kết nạp Đội viên mới cho học sinh khối 3. Qua một quá trình tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện, được sự quan tâm của các anh, các chị, được sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo, ước mơ của các em bao lâu nay đã trở thành sự thật. Hôm nay hơn 25 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho các bạn học sinh khối 3 đã được kết nạp vào Đội. 

        Cũng trong buổi lễ, phần đồng diễn văn nghệ học sinh toàn trường, phần thi trò chơi dân gian giữa các khối lớp diễn ra thật sôi động và đầy tính sáng tạo. Các hoạt động mang tính đồng đội cao đã rèn luyện cho các em học sinh tính đoàn kết và làm việc phối hợp tập thể cũng như rèn luyện sức khỏe và sự khéo léo của học sinh, đoàn viên. Nhằm giáo dục và rèn luyện thực hành kỹ năng sống cho các em.

        Buổi lễ kết thúc với phần tổng kết trao thưởng cho các phần thi xuất sắc nhất. Qua hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Đoàn, Liên Đội đã tạo ra nhiều sân chơi thiết thực, lành mạnh, bổ ích và đầy sáng tạo.Được tham gia vào các hoạt động bổ ích đã giúp các em học sinh của nhà trường hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội./.

        Một số hình ảnh trong ngày hội:

 

Tác giả: Quản trị
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 17
Năm 2021 : 1.958