• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NHƠN THỌ

Tại sao vết thương của chúng ta mất một khoảng thời gian lâu mới có thể liền lại?

1. DO VẾT THƯƠNG TIẾP XÚC VỚI MÔI TRƯỜNG BẨN VÀ NHIỄM TRÙNG

Theo kiến thức khoa học phổ thông, da chúng ta là một công cụ hòan hảo để bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường cũng như là vi khuẩn. Khi chúng ta không may gây ra vết thương trên da , dù nặng hay nhẹ, nếu chữa trị kịp thời thì da sẽ liền lại và trở nên bình thường, không gây xẹo thâm. Nhưng nếu ngược lại, công tác chăm sóc và điều trị không được chú trọng, thì sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng nặng hơn và kéo dài thời gian hồi phục.

2. Do rượu và các chất có chứa nồng độ cồn cao

Thông qua các kiến thức khoa học phổ thông , các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng rượu và các chất có chứa nồng độ cồn có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng vết thương và rất lâu để bình phục. Đặt biệt đối với những người có tình trạng sức khỏe kém, sức chống chọi của cơ thể không cao thì càng không nên sử dụng bia rượu, vì hậu quả mà nó gây ra là vô cùng đáng sợ.

Các tác nhân từ rượu là cực kì nguy hiểm từ kiến thức phổ thông

Các tác nhân từ rượu là cực kì nguy hiểm từ kiến thức phổ thông

3. DO CUNG CẤP KHÔNG ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT

Các chất dinh dưỡng như: protein, chất sơ, các loại vitamin thiết yếu…là nguồn cung cấp vô cùng cần thiết cho quá trình xây dựng lại các cấu trúc tế bào, phục hồi vết thương. Các chất này hầy như đều có trong các loại thực phẩm như: cá, thịt, các loại rau củ…chúng ta nên sử dụng hợp lí cho các bữa ăn hằng ngày để không chỉ khôi phục vết thương mà còn cải thiện sức khỏe.

4. DO QUÁ TRÌNH TUẦN HOÀN MÁU TRONG CƠ THỂ LƯU THÔNG CHẬM

Đây là một nguyên nhân vô cùng nguy hiểm cho người bị thương. Đa số đến từ những người mắc các chứng bệnh khó chữa như: bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…mà trắc nghiệm kiến thức phổ thông  đã khuyến cáo. Khi hệ tuần hoàn trong cơ thể lưu thông không tốt, các chất dinh dưỡng cũng như các tế bào máu sẽ di chuyển đến vị trí của vét thương lâu hơn bình thường, và tất nhiên khả năng hồi phục vết thương là rất chậm.

Vết thương có nguy cơ bị nhiễm trùng

Vết thương có nguy cơ bị nhiễm trùng

Trong công tác tuyển sinh đại học đối với các ngành nghề liên quan đến y dược học, hầu hết các kiến thức cơ bản này đều được nhắc tới và trở thành một kĩ năng cực kì cần thiết cho người học và đóng một vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình đào tạo.

Anh Tuân: Tổng hợp

Nguồn: http://vuontrithuc.com/
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 17
Năm 2021 : 1.958